Corona hỗ trợ Android M 6.0 trong daily build 2016.2828

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 18/2/16.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  130
  [​IMG]

  Corona Labs vừa vui mừng thông báo rằng họ đã hỗ trợ cho Android 6 "Marshmallow" từ daily build 2016.2828 trở về sau. Phiên bản này mang đến một số thay đổi và cải tiến đáng kể cho các nhà phát triển Android.

  Tổng quan

  Android 6 giới thiệu một số thay đổi khá tuyệt vời. Một trong những điều quan trọng nhất trong số này liên quan đến "xin quyền theo yêu cầu", nó hoạt động giống như iOS ở chỗ thay vì yêu cầu nhiều quyền từ khi bắt đầu, bạn có thể hoãn việc xin quyền cho đến khi bạn cần nó.

  Về phía Corona, một số bổ sung và thay đổi cho Android 6 bao gồm:
  • Bổ sung cho native.showPopup() để yêu cầu cấp quyền vào những thời điểm thích hợp trong ứng dụng của bạn, cùng với các phương pháp để bạn có thể xử lý trước các phản ứng của người dùng đối với các yêu cầu.
  • Bổ sung cho native.ShowPopup() để kiểm tra xem liệu bạn có đang ở trên một nền tảng mà nó hỗ trợ yêu cầu cấp quyền.
  • Bổ sung cho system.getInfo() những vấn đề liên quan đến những quyền đã được cấp hoặc bị từ chối.
  • Cải thiện cho media.hasSource() để kiểm tra xem thiết bị có camera hay không và liệu ứng dụng có quyền truy cập vào nó.
  • Các API yêu cầu cấp quyền sẽ nhắc nhở người dùng. Theo mặc định, chúng sẽ hoạt động tương tự như các yêu cầu cấp quyền trên iOS.
  Lưu ý quan trọng
  Có một số vấn đề bạn cần phải biết:
  • Những Plugins mà sử dụng bất kỳ quyền nào trong “các quyền và các các nhóm quyền nguy hiểm” của Android sẽ có nhiều nguy cơ bị “hỏng”. Các nhà phát triển Plugin nên test daily build 2016.2828 hoặc các phiên sau này để xem liệu các plugin của họ có cần phải cập nhật để hỗ trợ trong khuôn khổ xin quyền mới hay không. Corona Labs sẽ cố gắng cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về quá trình này.
  • Ứng dụng sử dụng các tập tin mở rộng nên xin quyền STORAGE trước khi được tung ra.
  • Mô hình cho xin quyền thời gian chạy (runtime permission) đã giới thiệu một sự thay đổi trong hành vi của system.getInfo("deviceID") (tham khảo tại đây) để làm cho người sử dụng có thể thao tác trên các giá trị trả về từ cuộc gọi API này. Tùy thuộc vào hành động của người sử dụng, điều này có thể tác động tiêu cực đến các phân tích mà ứng dụng này đang thu thập. Xem các tài liệu hướng dẫn để biết thêm chi tiết về làm thế nào để xử lý vấn đề này. Cũng lưu ý rằng bạn sẽ phải khởi động lại ứng dụng của bạn để xem các thay đổi có liên quan.
  Thông tin phản hồi và các vấn đề
  Bạn hoàn toàn có thể cung cấp bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải cho Corona Labs bằng cách nộp một báo cáo lỗi. Hãy nhớ rằng một báo cáo lỗi nên có số lượng tối thiểu của code (main.lua) để hiển thị các vấn đề, cùng với config.lua và build.settings. Nếu project của bạn yêu cầu bất kỳ artwork hay sound, hãy chắc chắn rằng chúng cũng được bao gồm trong project bạn đã nộp.

Chia sẻ trang này