Corona Labs phát hành public build 2016.2949, sẽ chèn "splash screen" vào ứng dụng của bạn

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 20/9/16.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  130
  Corona Labs vừa thông báo rằng một bản phát hành lớn dành cho Corona SDK đã được tung ra. Bản public build có mã là 2016.2949. Và bắt đầu từ ngày hôm nay, khi download các bản public build, bạn sẽ nhận được public build 2016.2949 thay vì 2016.2906.

  [​IMG]

  Phiên bản mới này được tung ra vì một vài lý do, nhưng lý do chính vẫn là giải quyết lỗi trong quá trình submit ứng dụng lên App Store. Do những yêu cầu mới của Apple khi submit ứng dụng, các bản public build trước đây (2016.2906) không thể đáp ứng các quy định mới của Apple đối với các ứng dụng iOS/tvOS. Do đó nếu bạn gặp lỗi khi submit ứng dụng của bạn cho Apple, bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất này.

  Phiên bản này cũng đã bao gồm iOS 10 SDK vì thế ngay bây giờ bạn có thể sử dụng Xcode 8 và iOS 10 SDK để xây dựng các ứng dụng, hoặc bạn có thể tiếp tục với Xcode 7.3 và iOS 9 SDK.

  Ngoài ra, các kỹ sư tại CoronaLabs đã làm việc rất chăm chỉ để giải quyết cơ sở hạ tầng và cải tiến các vấn đề cốt lõi của Corona để tạo ra một nền tảng ổn định hơn. Do đó phiên bản này mang đến rất nhiều những thay đổi, bao gồm các tính năng mới mà CoronaLabs có kế hoạch sẽ công bố trong vài tuần tới.

  Một trong số đó là CoronaLabs sẽ áp đặt một màn hình “splash screen” đối với ứng dụng của bạn. Bắt đầu với bản build này, một splash screen mặc định mang thương hiệu Corona sẽ xuất hiện trong một thời gian ngắn khi ứng dụng được mở. Lý do cho động thái này là vì, “mặc dù CoronaLabs cam kết miễn phí Corona SDK, nhưng chúng tôi cũng muốn Corona phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Vì thế, một vài giây của splash screen sẽ làm cho mọi người chú ý đến thương hiệu Corona.”, Rob Miracle, đại diện của CoronaLabs đã viết trong một bài đăng.

  CoronaLabs cũng cung cấp một giải pháp nếu bạn muốn sử dụng thương hiệu của riêng bạn, đó là bạn có thể mua một plugin từ Corona Marketplace với giá $99/năm. Plugin này sẽ cho phép bạn đưa hình ảnh của riêng bạn vào splash screen hoặc tắt splash screen hoàn toàn. “Tóm lại, splash screen là một điều cần thiết để chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng Corona trở thành nền tảng phát triển ứng dụng 2D đa nền tảng tốt nhất trên thị trường.”, Rob Miracle cho biết thêm.

  CoronaLabs cũng đã thiết kế lại công thông tin các nhà phát triển (developer portal) portal.coronalabs.com. Với cổng thông tin mới này, bạn có thể truy cập nhanh đến các nguồn khác như Corona Ads dashboard, các tài liệu hướng dẫn, hướng dẫn Getting Started, báo cáo lỗi, diễn đàn, và Corona Marketplace. Bạn cũng có thể nhanh chóng xem gói thuê bao mà bạn đã đăng ký cũng như khả năng truy cập/cập nhật thông tin tài khoản của bạn…

  Ngoài những tính năng mới, phiên bản 2016.2949 cũng được cải thiện và khác phục rất nhiều lỗi. Bạn có thể kiểm tra chúng thông qua Release notes.
  Last edited by a moderator: 20/9/16

Chia sẻ trang này