Corona Labs phát hành public build 2016.2992 với nhiều cải tiến

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 18/11/16.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  130
  Bản public build mới nhất của Corona SDK, Corona Enterprise, và CoronaCards vừa được tung ra. Trong phiên bản này (2016.2992), CoronaLabs đã bổ sung một vài tính năng mới và cải thiện rất nhiều thứ. Hãy cùng điểm qua những thay đổi nổi bật sau:

  Corona Simulator
  • Corona Simulator sẽ có một cửa sổ chào mừng mới. CoronaLabs cũng đã đưa vào đó một số liên kết nhanh có thể hữu ích đối với bạn. Các dự án cũ cũng được liệt kê trực quan hơn.
  [​IMG]
  • Xác nhận các key và các giá trị trong build.settingsconfig.lua tốt hơn. Ví dụ, nếu ứng dụng của bạn yêu cầu một key như FacebookAppId nhưng bạn lại nhập vào FaceBookID, Corona sẽ cảnh báo bạn rằng key đó không được chấp nhận. Điều này sẽ giúp bạn xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi bạn build ứng dụng của bạn.
  • Với iOS 10, Apple đã thay đổi cách mà họ “scan” các ứng dụng được submit lên App Store, do đó, CoronaLabs đã thiết lập các giá trị mặc định cho chuỗi NSDescription theo yêu cầu của Apple. Nếu bạn sử dụng các tính năng mà phải xin quyền, bạn nên thiết lập những giá trị thực cho các chuỗi.
  • macOS 10.12, Xcode 8.x, và iOS 10.x làm cho Simulator và quy trinh build ứng dụng phải thay đổi để phù hợp. Bản build này sẽ yêu cầu bạn phải sử dụng Xcode 8.1 vì bây giờ chúng ta mặc định iOS 10.1 là SDK chính.
  • Giới thiệu về Corona live builds (beta) dành cho hệ điều hành MacOS. Các bản build này một cách mạnh mẽ và hiệu quả để biết chính xác ứng dụng Corona của bạn sẽ xuất hiện trên các thiết bị thực là như thế nào.
  • Simulator dành cho hệ điều hành MacOS bây giờ đã hỗ trợ nút "back" khi bạn sử dụng skin là Android hay WP8 - chỉ cần chọn Hardware → Back từ menu chính.
  • Một số cải tiến nhỏ cho màn hình console log.
  Cốt lõi
  • Widget “picker wheels” bây giờ đã có thể thay đổi kích thước để bạn có thể kết hợp chúng vào giao diện người dùng của bạn một cách linh hoạt hơn nhiều.
  • Splash screen controls được cải thiện bao gồm việc hỗ trợ sử dụng splash screen cho mỗi nền tảng. Bây giờ bạn có thể sử dụng một hình ảnh splash screen riêng cho iOS cũng như Android. Bạn cũng có thể kích hoạt và tắt splash screen đối với mỗi nền tảng nếu bạn muốn.
  Windows
  • Trước đây, các bản build của các ứng dụng Windows Desktop cho phép chạy nhiều “phiên bản” (instances). Nhưng hầu hết các ứng dụng, đặc biệt là game, chỉ cho phép chạy một instances tại một thời điểm. Do đó CoronaLabs đã thay đổi, để ứng dụng desktop mặc định chỉ chạy một instances. Tuy nhiên, nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng mà cần nhiều instances, điều này vẫn có thể được kích hoạt thông qua một mục trong build.settings (xem chi tiết tại đây).
  • CoronaLabs cũng đã cải thiện việc xử lý tham số dòng lệnh (command line) trong các desktop builds và bổ sung applicationOpen để hỗ trợ một-instance cho ứng dụng Win32 desktop.
  macOS
  • Tương tự như Windows, cải thiện việc xử lý tham số command line cho các desktop builds.
  Android

  • CoronaLabs đã cải thiện cách mà video được phát trên Android, thông qua những cải thiện cho native.newVideo() và media.playVideo().
  • Các nhà phát triển Corona Enterprise for Android nhận được các API mới để tạo AlertDialog.Builders như:
  CoronaActivity.createAlertDialogBuilder()
  CoronaActivity.createDarkAlertDialogBuilder()
  CoronaActivity.createLightAlertDialogBuilder()

  • PackageServices Enterprise APIs để tương tác với các Android packages.
  iOS
  • Các nhà phát triển Corona Enterprise for iOS nhận được được một API mới, CoronaEventDataKey().
  tvOS
  • Cập nhật để hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của tvOS SDK theo yêu cầu của Apple, bao gồm yêu cầu về các assets đồ họa mới như một hình ảnh “top shelf wide”.
  • Hỗ trợ cho native.showPopup ("AppStore") trên tvOS. Đây là cửa sổ pop-up cho phép bạn dễ dàng xếp hạng, đánh giá, và download ứng dụng.
  Một số lưu ý khác
  Ngày 1 tháng 11, năm 2016, CoronaLabs đã thay đổi Điều khoản Dịch vụ với một số thay đổi quan trọng. Cụ thể, nếu bạn sử dụng Corona Enterprise, bạn không thể build các ứng dụng có các plugins kiếm tiền tùy chỉnh của riêng bạn. Thay vào đó, bạn phải sử dụng các plugin được cung cấp trong Corona Marketplace. Nếu bạn muốn sử dụng plugin tùy chỉnh, bạn phải liên hệ với CoronaLabs.

  Ngay bây giờ bạn đã có thể download build 2016.2992, và đừng quên xem release notes để biết chi tiết về những thay đổi trong phiên bản này.
  Last edited: 18/11/16

Chia sẻ trang này