CoronaLabs đã phát hành Notifications “v2” plugin, hỗ trợ local và push notifications từ FCM

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 5/5/17.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  130
  Corona Labs vừa phát hành một Notifications plugin mới, plugin này hỗ trợ cho cả local notifications và push notifications được gữi từ Google Firebase Cloud Messaging (FCM). Sử dụng plugin này, cả ứng dụng iOS và Android đều có thể tận dụng sức mạnh của FCM. Mặc dù Google vẫn đang duy trì hệ thống Google Cloud Messaging (GCM) củ đối với các ứng dụng Android hiện đang được phát hành, nhưng bây giờ tất cả các ứng dụng Android muốn hỗ trợ tính năng push notifications đều phải sử dụng FCM cùng với Notifications plugin mới.

  [​IMG]

  Plugin này được thiết kế để thay thế cho plugin.notifications củ bạn (có thể) đang sử dụng.

  Ghi chú về tính năng
  Plugin mới có một số tính năng mới rất quan trọng mà bạn cần biết:

  1. Với FCM Notifications plugin mới, nếu bạn phát triển cho iOS, bạn sẽ có thêm một tùy chọn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng Apple Push Notification Service (APNS) giống như plugin cũ, hoặc bạn có thể thiết lập FCM để nó trở thành dịch vụ trung tâm dành cho các push notifications của bạn.

  Nếu bạn thích dịch vụ cũ (APNS), bạn chỉ cần gọi notifications.registerForPushNotifications() nhưng không đưa vào đó tham số. Nếu bạn thích FCM, cũng gọi API giống như thế nhưng bạn cần truyền vào đó một bảng với key useFCM được đặt là true:

  Mã (Lua):
  Notify.registerForPushNotifications ({useFCM = true})
  Sau đó, bạn có thể thiết lập FCM trong Google Developer portal của Google với các Apple Push Notification của bạn để gửi push notifications từ một dịch vụ.

  2. Plugin mới này chứa hai API mới gọi là notifications.subscribe()notifications.unsubscribe(), cho phép bạn “subscribe người dùng” vào các danh mục khác nhau như “news”, “traffic”, “weather”, ... Lưu ý là chúng chỉ hoạt động với FCM.

  Sử dụng
  Trong project của bạn, để sử dụng plugin mới này hãy cập nhật cho build.settings của bạn để load plugin mới, và trong file Lua của bạn, hãy require plugin.notifications.v2 thay vì plugin.notifications. Và code hiện tại của bạn sẽ hoạt động như bình thường.

  Truy cập vào documentationLocal/Push Notifications để tìm hiểu thêm.
  Last edited by a moderator: 5/5/17

Chia sẻ trang này