Coronalabs vừa tung ra 2 plguin rất hữu ích

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 21/5/16.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  130
  Coronalabs vừa mang đến cho các nhà phát triển 2 plugin mới rất hữu ích: một plugin dùng để tạo quảng cáo - Supersonic, và một plugin hỗ trợ test ứng dụng - HockeyApp.

  Supersonic
  Corona Labs cam kết cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để làm cho ứng dụng của bạn thành công về mặt tài chính. Một bổ sung mới cho các mạng quảng cáo mà Coronalabs đang hỗ trợ là Supersonic. Supersonic giúp bạn tạo ra doanh thu với fill rates và eCPMs cao, nó cũng cung cấp phương pháp để khuyến khích người dùng của bạn tham gia vào các video độ nét cao từ các thương hiệu quảng cáo hàng đầu.

  [​IMG]

  Bắt đầu
  Để bắt đầu với Supersonic, bạn sẽ cần phải tạo tài khoản và đăng nhập vào bảng điều khiển của họ để thiết lập ứng dụng của bạn. Bạn sẽ cần phải cung cấp URL của ứng dụng trong Apple App Store hoặc Google Play, hoặc bạn có thể cung cấp cho họ một cái tên tạm thời của một ứng dụng mà chưa được phát hành.

  Cũng giống như với các nhà cung cấp quảng cáo khác, bạn sẽ cần phải thêm plugin vào build.settings của bạn và require() plugin. Để biết chi tiết về điều này và các yêu cầu khác trong Corona, xin vui lòng xem tài liệu về Supersonic của Coronalabs.

  Các loại quảng cáo được hỗ trợ

  Plugin hiện tại hỗ trợ offerwalls, interstitial ads, và rewarded videos:
  • Offerwalls sẽ hiển thị cho người dùng một danh sách các hành động mà họ có thể thực hiện để kiếm được một phần thưởng, chẳng hạn như coins hoặc lives. Những hành động này bao gồm việc trả lời khảo sát, cài đặt các ứng dụng khác, vv…
  • Interstitial ads bao gồm static và non-rewarded video ads. Server của Supersonic sẽ xác định xem một Interstitial sẽ là static hay là video dựa trên các mô hình phân tích của họ.
  • Rewarded videos cho phép bạn cung cấp tiền tệ trong game khi người dùng xem một video. Bạn kiểm soát các phần thưởng, cho dù đó là coins, gems, credits, hoặc một số item khác mà ứng dụng của bạn sử dụng.
  Lưu ý rằng plugin này hiện không hỗ trợ các dịch vụ hòa giải quảng cáo của Supersonic. Cuối cùng xin vui lòng xem tài liệu về Supersonic của Coronalabs để biết cách sử dụng plugin.

  HockeyApp
  HockeyApp là một dịch vụ từ Microsoft cho phép bạn upload test build của các ứng ụng iOS, Android, Windows và OS X để test. Sau khi được upload, bạn có thể dễ dàng phân phối chúng đến các tester của bạn. HockeyApp cũng cho phép bạn cung cấp release notes cho những gì đã thay đổi và thu thập số liệu thống kê về các phiên bản và số liệu khác trong quá trình test. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ crash reporting.

  [​IMG]

  Bắt đầu
  Giống như tất cả các dịch vụ của bên thứ 3, bạn sẽ cần phải đăng ký với HockeyApp. Sau khi hoàn tất, bạn có thể bắt đầu thiết lập cho các ứng dụng, tester của bạn, và bắt đầu triển khai test build. Do đây là một plugin Corona, bạn sẽ cần phải thêm plugin vào build.settings của bạn và require() nó trong main.lua (xem tài liệu về HockeyApp để biết chi tiết). Cuối cùng, bạn sẽ cần phải kích hoạt plugin trong Corona Marketplace.

  Tính năng
  Đối với crash reporting, bạn chỉ cần khởi tạo plugin bằng cách gọi hàm hockeyApp.init() với app ID lấy từ HockeyApp portal. Nếu ứng dụng của bạn bị crashes trong quá trình test, plugin sẽ phát hiện và báo cáo các vụ crash vào bảng điều khiển HockeyApp.

  Mặc dù bạn có thể chọn để HockeyApp gửi cho các tester của bạn một email khi có một bản cập nhật ứng dụng, bạn cũng có thể làm cho ứng dụng phát hiện khi một phiên bản mới có sẵn thông qua việc gọi hàm hockeyApp.checkForUpdate(). Tương tự như vậy, bạn có thể bỏ đăng kí nhận bản cập nhật với hockeyApp.unRegisterForUpdate().

  Cuối cùng xin vui lòng xem tài liệu về HockeyApp của Coronalabs để biết cách sử dụng plugin.
  Last edited by a moderator: 21/5/16

Chia sẻ trang này