Giới thiệu về font metrics APIs, và một plugin mới

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 19/8/17.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  130
  Các kỹ sư của Corona vừa bổ sung thêm hai API mới để giúp các nhà phát triển lấy được thông tin về font chữ, với mục đích giúp bạn sắp xếp các text trong ứng dụng được tốt hơn. CoronaLabs cũng đã thêm một plugin mới mà bạn có thể muốn sử dụng:

  Font metrics APIs
  Bắt đầu với bản daily build 2017.3121, có một API mới, gọi là graphics.getFontMetrics(), nó sẽ trả về một bảng có chứa các giá trị như chiều cao của font chữ, các giá trị khắc của font như leading, ascent hay descent. Ascent là khoảng không gian tính từ đường cơ sỡ trở lên của một ký tự, trong khi đó descent là không gian tính từ đường cơ sở trở xuống. Còn leading là khoảng cách giữa dòng trên với dòng dưới.

  [​IMG]

  Ngoài ra, tất cả các đối tượng
  TextObject (được tạo ra thông qua display.newText()) có một thuộc tính read-only mới gọi là baselineOffset, nó cho phép bạn điều chỉnh vị trí của đối tượng để bạn có thể dễ dàng sắp xếp nó với các đối tượng khác, bao gồm hình ảnh đồ họa hoặc các đối tượng văn bản khác mà có thể được xây dựng với font chữ hoặc kích thước fontchữ khác nhau.

  Như thế này:
  [​IMG]

  Bằng cách sử dụng thuộc tính baselineOffset, bạn có thể dễ dàng căn chỉnh đường cơ sở của mỗi đối tượng văn bản với đáy của viên ngọc để có một màn hình hấp dẫn hơn!

  Battery State plugin

  CoronaLabs cũng đã giới thiệu một plugin mới cho phép bạn có được trạng thái hiện tại của pin trên thiết bị. Nó cung cấp một hàm callback cập nhật dựa trên sự kiện, nơi bạn có thể nhận được một sự kiện khi thay đổi trạng thái pin (charging, unplugged, vv). Bạn cũng có thể gọi hàm batteryState.getState() lấy được trái thái pin (1 lần).

  Để sử dụng plugin này, hãy truy cập Corona Marketplace, kích hoạt các plugin, và sau đó làm theo tài liệu hướng dẫn để thêm nó vào dự án của bạn.

Chia sẻ trang này