Giới thiệu về Nano SVG plugin

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 5/5/17.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  499
  Đã được thích:
  130
  SVG hay Scalable Vector Graphics là một định đạng hình ảnh quen thuộc, nó có thể hiện thị hình ảnh dựa trên các vector. Nhưng không giống như hình ảnh raster (tạo ra từ các điểm ảnh như JPG, PNG), hình ảnh vector được tạo thành từ các đường kẻ, các đa giác và các hình dạng khác mà có thể giữ được chất lượng khi được phóng to hoặc thu nhỏ.

  [​IMG]

  Hệ thống cốt lõi của Corona dựa trên việc sử dụng hình ảnh raster và các shapes vector đơn giản, nhưng hỗ trợ cho SVG là điều mà một số nhà phát triển muốn có. Vì vậy, CoronaLabs đã tạo ra một plugin: Nano SVG.

  Plugin này lấy các dữ liệu SVG và tạo ra một bitmap texture để bạn có thể sử dụng như một đối tượng hiển thị hoặc các texture trong ứng dụng Corona của bạn. Lưu ý rằng plugin này vẫn chưa thể xử lý các file SVG phức tạp, vì vậy bạn nên kiểm tra các file SVG hoặc các bảng dữ liệu mà bạn đã truyền vào nanosvg.newImage() hoặc nanosvg.newTexture().

  Để bắt đầu sử dụng plugin Nano SVG, hãy active plugin này trên Corona Marketplace và sau đó đọc tài liệu hướng dẫn để đưa nó vào project của bạn.
  Last edited by a moderator: 6/5/17

Chia sẻ trang này