Thông báo: Ra mắt InMobi plugin

Thảo luận trong 'Tin Corona' bắt đầu bởi Khúc Vương, 20/4/16.

 1. Administrator
  Khúc Vương
  Nhân viên CoronaViet
  Tham gia ngày:
  17/1/14
  Bài viết:
  497
  Đã được thích:
  130
  Đối với các nhà phát triển Corona cũng như các nhà phát triển ứng dụng đi động khác, kiếm tiền là một phần quan trọng trong thành công. Kiếm tiền từ ứng dụng có nhiều cách như dễ nhất vẫn là tích hợp quảng cáo. Hiện tại Corona Labs đã hợp tác với rất nhiều mạng quảng cáo để các nhà phát triển lựa chọn nhưng dường như họ vẫn chưa hài lòng. Hôm nay Corona Labs đã chính thức ra mắt InMobi plugin. InMobi nền tảng quảng cáo mới cho phép các nhà phát triển có thể kiếm tiền từ ứng dụng của họ thông qua sự tham gia của người dùng và tích hợp quảng cáo.

  [​IMG]

  Nền tảng InMobi cho phép bạn sử dụng quảng cáo banner (banner ads), quảng cáo xen kẽ (banner ads), và video khen thưởng (rewarded videos). Riêng với Native ads, hiện vẫn chưa được hỗ trợ thông qua plugin của Corona.

  Bắt đầu

  Đầu tiên, bạn phải đăng ký với InMobi tại cổng thông tin phát triển của họ. Sau khi bạn làm, bạn có thể tạo ứng dụng của bạn và bắt đầu add các vị trí quảng cáo. Hiện nay, họ hỗ trợ một vị trí quảng cáo cho mỗi ứng dụng. Nếu bạn cần cả quảng cáo banner và quảng cáo xen kẽ trong cùng một ứng dụng, bạn sẽ cần phải tạo ra hai ứng dụng trong cổng thông tin của họ, một cho mỗi vị trí (hãy chắc là bạn sử dụng một app store URL cho cả hai mục).

  Tiếp theo, giống như tất cả các plugin, bạn sẽ cần phải thêm code vào tập tin build.settings bạn để bao gồm plugin:
  Mã (Lua):
  settings =
  {
      plugins =
      {
          ["plugin.inMobi"] =
          {
              publisherId = "com.coronalabs",
              supportedPlatforms = { iphone=true, android=true }
          },
          ["plugin.google.play.services"] =
          {
              publisherId = "com.coronalabs",
              supportedPlatforms = { android=true }
          },
      },
  }
  Nếu xây dựng dành cho iOS, bạn phải vượt qua App Transport Security (ATS) bằng cách thêm dòng sau vào bảng plist của build.settings. Trong khi Corona Labs không khuyến khích cách thức này cho tất cả các nhà phát triển và các dự án, bỏ qua ATS là cần thiết trong một số trường hợp. Để biết thêm thông tin về ATS, vui lòng xem hướng dẫn Managing App Transport Security
  Mã (Lua):
  settings =
  {
      iphone =
      {
          plist =
          {
              NSAppTransportSecurity = { NSAllowsArbitraryLoads=true },
          },
      },
  }
  Kích thước quảng cáo Banner

  Không giống như hầu hết các nhà cung cấp quảng cáo khác là cung cấp một kích thước cố định cho quảng cáo banner, InMobi có một mô hình “phù hợp nhất” - cho phép bạn chỉ định kích thước mà bạn mong muốn. Ví dụ, nếu bạn muốn có một banner 300 × 100, InMobi sẽ cố gắng cung cấp quảng cáo có kích thước đó cho bạn (hoặc gần bằng). Nếu không có quảng cáo cho kích thước yêu cầu của bạn và InMobi không thể cung cấp một quảng cáo “phù hợp nhất”, họ sẽ sẽ drop một quảng cáo biểu ngữ chuẩn 320 × 50 cho bạn.

  Refreshing quảng cáo

  InMobi cho phép bạn bật tính năng "tự động refresh" của quảng cáo banner. Nếu bạn kích hoạt nó, mặc định chu kỳ làm mới của quảng cáo sẽ là 60 giây, nhưng cũng bạn cung có thể tùy chỉnh cho thời gian đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng doanh thu từ quảng cáo không dựa trên số lượng các quảng cáo mà bạn phân phối (trừ khi bạn chạy CPM) mà phụ thuộc nhiều vào số lượng quảng cáo mà người dùng tương tác với chúng. Vì vậy, xoay vòng quảng cáo nhanh hơn đôi khi không tạo được doanh thu tốt hơn, và trong thực tế, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng.

  Cho phép xoay vòng quảng cáo và tần suất xoay vòng được xử lý thông qua các tham số được truyền trong inMobi.load().

  InMobi là một dịch vụ tuyệt vời cho các nhà phát triển để tích hợp nó vào các ứng dụng của họ. Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng kiểm tra tài liệu và ứng dụng mẫu.
  Last edited by a moderator: 26/4/16

Chia sẻ trang này